Tu Hài Cát Bà – món ngon khó cưỡng

Tên gọi

Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò. Tu hài là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức là đảo Cát Bà, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.

Tu Hài nướng hành mỡ – món ngon khó cưỡng

Loại tu hài bình thường sinh sống sẵn ở Cát Bà là loại nhỏ, chỉ khoảng 200g – 400g một con. Con tu hài đặc biệt với trọng lượng lớn là loài mới. Nó được một nhà nông ngư nghiệp đầu tư mua giống từ Canada. Tu hài vòi voi là loại lớn nhất thế giới với trọng lượng từ 0,5 tới 1,5 kg. Thậm chí có con còn nặng tới 7,5kg. Nó sống vùi thân dưới lớp cát tới 1 mét và sống tại một vị trí tới suốt cuộc đời của nó. Loại tu hài đặc biệt tại Cát Bà có giá gấp đôi cùng với chất lượng ngon gấp đôi.

Chế biến tu hài

Có thể chế biến thành nhiều món nướng, hấp, rán,… Các món ăn làm từ tu hài không chỉ ngon và còn giàu dinh dưỡng. Cách ăn mà nhiều du khách ưa thích đồ là nướng. Ngoài ra, tu hài còn được chế biến nhiều món như hấp với mỡ hành, hấp bia, hấp xả ớt, … Món Tu hài muốn ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều gia vị như tỏi, hành khô.  được băm nhỏ, sau đó cho dầu lên chiên, hành hoa thái nhỏ trộn đều, sau đó ngâm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu… Các món tu hài đều cực kỳ được du khách ưa chuộng.

Tu hài nướng mỡ hành béo, đậm đà, ngon chuẩn vị

Đến với Cát Bà, du khách sẽ được thưởng thức con tu hài đặc biệt ngon. Và nó sẽ làm hài lòng bất cứ du khách nào. Với trọng lượng 600 – 800g, tu hài ở đây có thể là món ăn, cũng là món quà cực kỳ chất lượng đối với khách đến tham quan và du lịch tại Cát Bà.

Tham khảo thêm các Tour du lịch Cát Bà Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay